Top 3 Những Phát Minh Thú Vị Của Con Người: Chăn Chùm Có Tay, Instagram, Twitter

1. Chăn chùm có tay đã ra đời như thế nào?

Chăn chùm có tay được thiết kế tương tự như một chiếc áo choàng tắm, tức là được mặc ngược với phần mở ở phía sau. Sản phẩm đã được bán ra thị trường bởi nhiều thương hiệu khác nhau như Snuggie, Snuggler, Doojo, Toasty Wrap và Slanket, với kích cỡ, màu sắc và vật liệu đa dạng, nhưng thiết kế cơ bản thì giống nhau.

Snuggie là thương hiệu chăn trùm có tay nổi tiếng nhất thế giới. Vào cuối năm 2008 và đầu năm 2009, nó đã trở thành một hiện tượng của văn hóa đại chúng khi được giới thiệu trên các chương trình truyền hình. Tính đến tháng 12 năm 2009, hơn bốn triệu chiếc chăn Snuggie đã được bán ra.

2. Instagram được sáng tạo bởi ai?

Instagram là một dịch vụ mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video thuộc sở hữu của Facebook, Inc. Nó được thành lập bởi Kevin Systrom và Mike Krieger, ra mắt vào tháng 10 năm 2010. Ứng dụng Instagram cho phép người dùng chụp ảnh và quay video bằng điện thoại của mình rồi chỉnh sửa bằng nhiều bộ lọc khác nhau trước khi được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội, bao gồm cả Instagram.

Sau khi ra mắt, Instagram đã nhanh chóng trở nên phổ biến với một triệu người đăng kí tài khoản trong 2 tháng đầu tiên. Tính đến tháng 9 năm 2017, nó đã Có 800 triệu tài khoản.

3. Twitter xuất hiện vào năm nào?

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội và tin tức trực tuyến của Mĩ, nơi đăng và tương tác với nhau qua các mẫu tin ngăn gọi là "tweet”. Ban đầu độ dài của tweet được giới hạn ở mức 140 kí tự, nhưng vào ngày 7 tháng 11 năm 2017, giới hạn này đã được nâng lên gấp đôi cho tất cả các ngôn ngữ ngoại trừ tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Người dùng đã đăng kí có thể đăng, thích và đăng lại tweet, nhưng người dùng chưa đăng kí chỉ có thể đọc chúng. Twitter, Inc. đặt trụ sở tại San Francisco, California và có hơn 25 văn phòng trên khắp thế giới.

Twitter được thành lập vào tháng 3 năm 2006 bởi Jack Dorsey, Noah Glass, Biz Stone và Evan Williams, ra mắt vào tháng 7 năm đó. Dịch vụ này nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Năm 2013, Twitter là một trong mười trang web được truy cập nhiều nhất thế giới. Tính đến năm 2018, nó đã có hơn 321 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.


Call Now
Call Now