Sự Ra Đời Của: Ổ USB flash, Thảm Rêu, Nước Dành Cho Người Ăn Kiêng

1. Ổ USB flash do ai phát minh?

Ổ USB flash (ổ cứng di động USB, ổ cứng gắn nhanh cổng USB), thường được gọi tắt là USB, là thiết bị lưu trữ dữ liệu sử dụng bộ nhớ flash tích hợp với giao tiếp USB (Universal Serial Bus). Chúng có kích thước nhỏ, nhẹ, dễ dàng tháo lắp và sử dụng. Ổ USB flash được phát minh bởi công ty M-Systems của Israel và được Mĩ cấp bằng sáng chế vào năm 2000. Cũng trong năm đó, chúng bắt đầu được IBM bán ở Mĩ.

Ngày nay, có nhiều nhà sản xuất ổ USB flash trên khắp thế giới. Dung lượng phổ biến của chúng là 32GB, 64GB, 128GB và những USB với khả năng lưu trữ lên tới 256GB cũng sẵn có. Trong tương lai, con số này sẽ còn tiếp tục tăng lên.

2. Thảm rêu đã ra đời như thế nào?

Thảm rêu được phát minh bởi một người Thụy Sĩ gốc Việt tên là Nguyễn Lá Chanh. Loại thảm chùi chôn sống đặt cạnh bồn tắm này được làm từ ba loại thực vật là: rêu rừng, rêu đảo và rêu bóng, trồng trên cao su bọt plastazote không bị mục nát. Bởi vì rêu phát triển mạnh ở những nơi ẩm ướt nên phòng tắm của bạn là khu vực lí tưởng cho những tấm thảm rêu này. Chúng đem đến cho bạn cảm giác dễ chịu như đi trên những thảm cỏ xanh mềm mại. Phát minh của Nguyễn Lá Chanh ra đời vào khoảng năm 2009.

3. Nước dành cho người ăn kiêng do ai phát minh?

Nước dành cho người ăn kiêng Sapporo xuất hiện trên thị trường vào năm 2004. Nó có khởi đầu thành Công và tạo ra doanh thu vượt dự tính ban đầu. Cứ trong 100 người dùng sản phẩm hơn một tuần thì có trung bình hai người nói rằng họ thật sự giảm cân. Những người đang giảm cân cũng được báo là có mức độ phóng xạ trong máu cao. Tuy nhiên, những phát hiện này không đủ thuyết phục do được kết luận dựa trên kích thước mẫu nhỏ. Nước dành cho người ăn kiêng là sáng tạo của một công ty Nhật.


Call Now
Call Now