Phần Mềm Quản Lý Phòng Khám Chuyên Nghiệp

Sử dụng phần mềm quản lý phòng khám giúp đơn giản hóa mọi quy trình trong công tác quản lý, lưu trữ thông tin, dữ liệu về bệnh nhân, nhà cung cấp dược, lịch hẹn khám, thông tin lịch sử khám bệnh, sử dụng thuốc, kết quả cận lâm sàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu quản lý, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và tối ưu chi phí vận hành cho phòng khám.

Khó khăn trong công tác quản lý phòng khám

Nhu cầu khám chữa bệnh của người dân đến các phòng khám ngày càng nhiều, bạn là người quản lý phòng khám thường gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý:

Khó khăn trong việc theo dõi hồ sơ bệnh nhân

Tìm kiếm thông tin, hồ sơ bệnh nhân cũ luôn là vấn đề phải giải quyết trong các hệ thống phòng khám do cần phải xem lại giấy khám chữa bệnh của những lần khám trước, xem bệnh nhân bị bệnh gì, uống thuốc gì, có bảo hiểm y tế hay không… nhiều bệnh nhân còn quên mang giấy khám bệnh.

Xử lý hóa đơn, viện phí, lịch hẹn khám

Đây luôn là một trong những nỗi ưu lo của người quản lý, bác sĩ, bởi vì quản lý theo cách truyền thống bằng excel, sổ bút,… thì thông tin, dữ liệu liên quan đến lịch hẹn, thông tin biên lai viện phí có thể bị thất lạc, nằm rải rác, lưu trữ ở nhiều nơi.

Vấn đề trong công tác quản lý kho dược

Quản lý theo cách truyền thống, nhập dữ liệu thủ công có thể dẫn đến sai sót trong việc nhập thuốc, kiểm kê, đối chiếu, hạn sử dụng của thuốc, khó khăn trong việc kiểm soát chất lượng của thuốc.

Khó khăn trong việc quản lý báo cáo

Khó khăn trong việc quản lý báo cáo chi tiết tình hình kinh doanh của phòng khám, báo cáo xuất nhập tồn, thống kê các phiếu điều trị,… Chủ phòng khám gặp khó khăn trong việc có cái nhìn tổng thể, nắm bắt tình hình hoạt động, kinh doanh của phòng khám.

Lợi ích sử dụng phần mềm quản lý phòng khám

Phần mềm đáp ứng đa dạng nhu cầu theo đặc thù của phòng khám, từ phòng khám chuyên khoa đến phòng khám đa khoa, sử dụng phần mềm mang đến cho bạn nhiều lợi ích:

Kiểm soát toàn bộ trên một hệ thống duy nhất

Cho phép người dùng, người quản lý có cái nhìn tổng quan về toàn bộ quá trình khám chữa bệnh của bệnh nhân, quy trình xuất nhập tồn dược liệu, các báo cáo quan trọng,… được quản lý tinh gọn, khoa học trên phần mềm.

Quản lý hiệu quả, kiếm nhiều tiền hơn

Quản lý phòng khám khoa học, giúp bạn tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng dịch vụ của phòng khám khiến cho khách hàng tin tưởng, sử dụng dịch vụ lâu dài và giới thiệu phòng khám cho người thân quen, từ đó giúp cho bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

Thu hút nhiều khách hàng mới tìm đến phòng khám

App phòng khám giúp cho nhiều người dùng biết về phòng khám quanh họ, thông qua việc thực hiện tìm kiếm, đọc review về bác sĩ, phòng khám gần khu vực, từ đó giúp cho phòng khám gia tăng lượng khách hàng mới.

Phần mềm quản lý phòng khám mang đến nhiều tính năng vượt trội cho người dùng

Quản lý lịch sử khám chữa bệnh

Thông tin liên quan đến bệnh nhân cũ đều được lưu trữ, cập nhật bên trong phần mềm, người dùng nhanh chóng tìm kiếm bệnh nhân cũ thông qua ‘mã bệnh nhân”.  Các thông tin khám bệnh của bệnh nhân như: triệu chứng, chẩn đoán bệnh, tên bệnh theo chuẩn quốc tế – ICD, cách giải quyết,… đều được lưu trữ trong phần mềm.  Bệnh nhân sử dụng dịch vụ nào của phòng khám, do phòng ban nào thực hiện, có/không thực hiện chính sách giảm giá hoặc sử dụng toa thuốc nào với số lượng bao nhiêu đều được lưu trữ và cập nhật trong phần mềm.

Quản lý tiếp nhận bệnh nhân

Với những bệnh nhân lần đầu đến phòng khám, phần mềm cho phép người dùng nhập thông tin bệnh nhân đến khám. Bệnh nhân cũ đến khám từ lần thứ hai trở đi thì người dùng chọn “mã bệnh nhân” để tiếp nhận thông tin bệnh nhân. Tiếp nhận được nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân, lý do đến khám là gì từ đó phân loại đối tượng bệnh nhân và chuyển đến phòng ban thực hiện phù hợp.

Quản lý thông tin chi phí khám bệnh

Cho phép người dùng quản lý thông tin chi phí khám bệnh của bệnh nhân khi đến khám tại phòng khám bệnh. Thông tin biên lai, hình thức thanh toán (chuyển khoản/tiền mặt), danh sách các khoản thu đều được quản lý chặt chẽ trong phần mềm, tránh được các nhầm lẫn, thất thoát về tài chính.

Quản lý kho dược, vật tư tiêu hao

Phần mềm phân quyền cho phép một vài người dùng nhất định như: dược sĩ, kế toán dược, trưởng khoa dược,… được quyền quản lý thông tin nhập dược từ các nhà cung cấp.

Lô thuốc sử dụng trong các phòng khám được quản lý chi tiết, khoa học trong hệ thống phần mềm. Phần mềm cho phép kiểm soát được vật tư y tế tiêu hao, vòng đời của một lô thuốc. Người dùng kiểm soát hoàn toàn lô thuốc được nhập từ nhà cung cấp nào, đi qua những kho thuốc nào trong hệ thống phòng khám, cung cấp đến cho những khách hàng nào. Quản lý báo cáo, thống kê, tính năng thông báo

Phần mềm cho phép người dùng xem được báo cáo doanh thu của phòng khám, báo cáo số lượng thuốc nhập tồn, các báo cáo công nợ với nhà cung cấp,.. để phục vụ cho công tác quản lý.

 Các báo cáo, thống kê giúp cho chủ phòng khám có cái nhìn tổng quan về tình hình hoạt động, kinh doanh của phòng khám, đưa ra các quyết định điều hành hiệu quả, nâng cao doanh thu phòng khám.

 Tính năng thông báo cho phép người dùng quản lý được thông tin số lượng thuốc sắp hết hạn sử dụng, từ đó đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ của phòng khám.

 


Call Now
Call Now