Những Phát Minh Thú Vị: Máy Dịch Tiếng Chó, Quan Tài Phân Hủy Sinh Học, Myspace

1. Máy dịch tiếng chó đã ra đời như thế nào?

Bowlingual được phát triển bởi Takara Toys vào năm 2002. Chiếc máy do các chuyên gia nghiên cứu về âm học và hành vi của động vật tạo nên. Nói đơn giản, nó dịch thông điệp chú chó muốn gửi đến bạn thành ngôn ngữ mà bạn có thể hiểu được.

Bowlingual sử dụng các đồ thị sóng âm để xác định điều chú chó muốn nói với bạn. Đây là kết quả từ nhiều năm nghiên cứu của nhiều tổ chức. Các nhà nghiên cứu đã tạo ra hơn 5.000 đồ thị sóng âm của các chủ chó khác nhau và xác định tiếng sủa của chúng có 6 mô hình cơ bản. Họ đã làm việc với các chuyên gia về hành vi của động vật, những người ăn chay và chủ nhân của các chú chó để tìm hiểu xem cảm xúc mà chúng muốn biểu hiện là gì.

2. Sự ra đời của quan tài phân hủy sinh học?

Quan tài phân hủy sinh học, hay còn có tên gọi là “quan tài xanh”, được thiết kế để thỏa mãn nhu cầu của ngày càng nhiều người thích được “chôn cất tự nhiên” hơn là trải qua quy trình của một tang lễ truyền thống. Mặc dù từ lâu hỏa táng đã được coi là một lựa chọn thân thiện với môi trường nhưng nhiều người lo ngại về việc nó sử dụng quá nhiều nhiên liệu.

Quan tài phân hủy sinh học được sử dụng để mai táng người trong đất hoặc ở biển. Chúng không gây hại cho môi trường, đồng thời cũng là một lựa chọn kinh tế. Toàn bộ quan tài, bao gồm cả phần cứng và lớp lót, đều được làm hoàn toàn bằng vật liệu tự nhiên. Những chiếc quan tài phân hủy này được sản xuất bởi một công ty của Mĩ từ thập kỉ trước.

Hình thức chôn cất thân thiện với môi trường đã phổ biến ở Anh trong nhiều năm, nhưng các chuyên gia trong ngành nói rằng nó cũng đang bắt đầu phổ biến ở Mĩ với các nghĩa trang “xanh” – nơi mọi người được chôn cất tự nhiên. Những nghĩa trang như vậy đang tăng lên ở California, Florida, New York, Nam Carolina và Texas. Nhiều người có xu hướng lựa chọn quan tài phân hủy sinh học vì họ là người thân thiện với môi trường. Không có thông tin cụ thể về việc ai là người đã phát minh ra chiếc quan tài sinh học đầu tiên và vào thời điểm nào.

3. Myspace do ai phát minh?

Myspace là một trang mạng xã hội cung cấp mạng lưới tương tác giữa những người dùng, cho phép họ tạo hồ sơ cá nhân, viết blog, lập nhóm, tải hình ảnh, lưu trữ nhạc và video, Myspace là trang mạng xã hội lớn nhất thế giới từ năm 2005 đến 2009, có trụ sở tại Beverly Hills, California.

Myspace ra mắt vào năm 2003, được thành lập bởi Chris DeWolfe và Tom Anderson. Tháng 7 năm 2005, tập đoàn truyền thông News Corporation của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch đã mua lại Myspace với giá 580 triệu USD. Sau đó, nó tiếp tục được mua bán một số lần và hiện nay (2019) thuộc quyền sở hữu của Meredith Corporation.


Call Now
Call Now