Những Phát Minh Đánh Dấu Cho Sự Phát Triển Của Con Người: Ghế Điện, Máy Sưởi Điện, Máy Hát Tự Động

1. Ghế điện được phát minh ra để làm gì?

Năm 1881, nha sĩ Alfred P. Southwick được nghe câu chuyện về một người đàn ông say xỉn vô tình chạm vào một chiếc máy phát điện đang hoạt động và nhanh chóng mất mạng vì bị điện giật. Điều này đã giúp ông nghĩ ra một phương pháp tử hình mới là dùng điện. Ông cảm thấy rằng phương pháp này tốt hơn treo cổ bởi vì nó nhanh chóng và không gây đau đớn.

Các nhân viên trong công ty của Thomas Edison đã thiết kế chiếc ghế điện đầu tiên. Họ sử dụng máy phát điện từ công ty đối thủ là Tập đoàn Westinghouse để làm nguồn điện cho ghế với mục đích khiến cho khách hàng nghĩ rằng các sản phẩm của Westinghouse gây chết chóc. Họ thậm chí còn cố gắng truyền bá từ “Westinghouse” như là tên gọi của chiếc ghế. Năm 1888, New York đã quyết định thay thế hình thức tử hình từ treo cổ thành sử dụng điện và ghế điện bắt đầu được sử dụng từ đó.

2. Máy sưởi điện ra đời như thế nào?

Thomas Edison được coi là người phát minh ra máy sưởi điện. Về cơ bản, máy sưởi điện trải qua rất ít thay đổi từ khi nó được phát minh cho đến ngày nay. Máy Sưởi điện biến năng lượng điện thành nhiệt. Phần tử đốt nóng bên trong mỗi máy sưởi điện là một điện trở và hoạt động theo nguyên tác: khi dòng điện đi qua một điện trở thi nay lượng điện sẽ được chuyển đổi thành nhiệt.

Năm 1905, Albert Marsh tìm ra hợp kim nichrome, được tạo thành từ 80% niken và 20% crom. Đây là hợp kim đầu tiên được sử dụng làm phần tử đốt nóng cho máy sưởi điện. Vào thời điểm đó, loại hợp kim này có khả năng đốt nóng gấp 300 lần so với các phần tử đốt nóng khác đang có trên thị trường. Vì vậy, Marsh được ca ngợi là cha đẻ của ngành công nghiệp sưởi ấm bằng điện”.

3. Máy hát tự động xuất hiện từ khi nào?

Hộp nhạc và đàn piano vận hành bằng tiền xu là những hình thức đầu tiên của thiết bị âm nhạc tự động. Những thiết bị này sử dụng cuộn giấy, địa kim loại hoặc ống trụ kim loại để chơi một bài hát trên các nhạc cụ đặt bên trong thiết bị đó. Vào những năm 1890, các thiết bị này được kết hợp với những cỗ máy sử dụng các bản ghi thay vì các nhạc cụ. Năm 1918, Hobart C. Niblack được cấp bằng sáng chế cho một thiết bị tự động thay đổi các bản ghi. Điều này đã dẫn đến việc công ty Nhạc Cụ Tự động (AMI) cho ra đời máy hát tự động đầu tiên trên thế giới vào năm 1927.


Call Now
Call Now