Mi-Crô, Nhiếp Ảnh Màu, Máy Vắt Sữa Đã Ra Đời Như Thế Nào?

1. Mi-crô được phát minh vào thời gian nào?

Từ “microphone” được đặt ra bởi ngài Charles Wheatstone vào năm 1827, tuy nhiên, mãi đến năm 1876 thì chiếc mi-crô đầu tiên mới được phát minh ra. Chủ nhân của phát minh này là Emile Berliner. Ông đặc biệt quan tâm đến việc cải tiến điện thoại – một phát minh của Alexander Graham Bell. Vì vậy, ông đã nghiên cứu và thí nghiệm một số phương pháp để thu âm, sao chép và lặp lại âm thanh. Từ những quan sát của mình, ông đã tạo nên một thiết bị mới.

Mi-crô không được phát minh với tư cách là một thiết bị riêng biệt. Emile Berliner đã phát minh nó cho điện thoại, nhờ đó chất lượng giọng nói trong điện thoại đã được cải thiện rất nhiều,

2. Bức ảnh màu đầu tiên trên thế giới đã ra đời như thế nào?

Năm 1861, tại Viện Hoàng gia London, Thomas Sutton đã hợp tác với nhà vật lí lí thuyết James Clerk Maxwell để thực hiện ba lần phơi sáng riêng biệt của một dải ruy băng trang trí bằng họa tiết tartan thông qua các tấm lọc màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Các ôm bản được chiếu qua những chiếc đèn lồng ma thuật riêng biệt, với các tấm lọc có màu giống như trên, lên trên màn hình để tạo ra một hình ảnh duy nhất. Đây chính là bức ảnh màu đầu tiên trên thế giới và các nguyên tắc nhiếp ảnh màu đã ra đời từ màn biểu diễn đó.

3. Ai là người đã phát minh ra máy vắt sữa?

Người ta cho rằng người Ai Cập cổ đại đã sử dụng các công cụ để vắt sữa từ năm 300 TCN. Họ lấy thân rỗng của cây lúa mì đưa vào đầu vú của những con bò để vắt sữa. Ở Mĩ, việc vắt sữa bò bằng tay vẫn phổ biến cho đến những năm 1860, khi các nhà phát minh tìm ra những biện pháp hiệu quả hơn để vắt sữa bò.

Năm 1860, Lee Colvin đã phát minh ra thiết bị hút sữa cầm tay đầu tiên. Năm 1878, Anna Baldwin đã được cấp bằng sáng chế cho một cỗ máy vắt sữa sử dụng một cái ống giác bằng cao su nối từ đầu vú bò đến máy hút cầm tay và xô để đựng sữa. Phát minh của Baldwin được coi là một sáng tạo đổi mới bởi vì thiết bị vắt sữa này tạo ra lực hút để lấy sữa ra thay vì mô phỏng cách vắt sữa bằng tay.


Call Now
Call Now