Con Người Càng Có Những Phát Minh Thú vị: Dép Dò Kim Loại, Dakimakura, Giá Đỡ Cằm Di Động

1. Dép dò kim loại do ai phát minh?

Giống như cái tên của mình, những đôi dép này có thể phát hiện các vật bằng kim loại vùi dưới cái khi bạn đang đi trên bờ biển. Chúng sử dụng một cuộn dây đồng được gắn vào dép phải, kết nối tới thiết bị cơ bản buộc trên chân người đi dép qua cổng USB, để dò tìm các vật thể bằng kim loại vùi trong cát có khoảng cách lên tới 60cm.

Chúng chạy bằng pin 9 vôn và có thể hoạt động trong 6 giờ. Những đôi dép dò kim loại này được sản xuất bởi Hammacher Schlemmer, một Công ty bán lẻ của Mĩ. Hiện vẫn chưa rõ năm ra đời của sản phẩm này.

2. Dakimakura đã ra đời như thế nào?

Dakimakura, đôi khi còn được gọi là “Cô Vợ Hà Lan”, là một loại gối lớn có nguồn gốc từ Nhật Bản. Từ “dakimakura” thường được dịch sang tiếng Anh thành “body pillow”, nghĩa là “gối ôm”. Trong tiếng Nhật, “daki” nghĩa là “ôm” hoặc “bám”, “makura” nghĩa là “gối. Ở Nhật Bản, dakimakura tương tự như gối chỉnh hình (orthopaedic pillow) ở các nước phương Tây và thường được giới trẻ Nhật Bản sử dụng làm "vật thoải mái” (comfort object). Thời điểm và người phát minh ra loại gối này không được biết đến nhưng chúng rất sẵn có trên các trang bán hàng trực tuyến. Chúng đem lại nhiều lợi ích như nâng cao chất lượng giấc ngủ, điều chỉnh cột sống, thư giãn các cơ...

3. Sự ra đời của giá đỡ cằm di động

Người phát minh và thời gian ra đời của thiết bị này không được biết đến. Tuy nhiên, giá đỡ cằm di động đã xuất hiện từ thế kỉ trước. Nó là một thiết bị di động dùng để đỡ phần đầu của một người trong khi người đó đang ngủ hoặc nghỉ ngơi ở tư thế đứng. Phần tiếp xúc với cằm là một dải chất dẻo Cong, ôm lấy hai bên má, được gắn với khung chống hai chân. Thiết bị này sẽ có thêm một hoặc hai dây đai mềm. Một dãy ôm lấy phần gáy của người dùng, đây là yếu tố cần thiết của bất cứ sản phẩm giá đỡ cằm di động nào hiện nay. Dây còn lại có thể có hoặc không, giúp tăng thêm độ ổn định cho cấu trúc sản phẩm.


Call Now
Call Now