BLOG CÔNG NGHỆ

...

Những Phát Minh Tiên Tiến Của Con Người: Robot, Gối đà điểu

08/09/2021 | Xem chi tiết

Dù bạn tin hay không thì robot đầu tiên đã được phát minh từ khoảng thế kỉ 4 TCN bởi nhà toán học người Hi Lạp thời cổ đại Archytas. Ông đã tạo ra một con chim bồ câu chạy bằng hơi nước. Con chim được làm từ gỗ. Bằng cách sử dụng hơi nước, con chim có thể tự di chuyển. Theo các thông tin được ghi lại, nó đã đi được khoảng 200m cho đến khi hết hơi nước.

...

Top 3 Những Phát Minh Thú Vị Của Con Người: Chăn Chùm Có Tay, Instagram, Twitter

08/09/2021 | Xem chi tiết

Instagram là một dịch vụ mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video thuộc sở hữu của Facebook, Inc. Nó được thành lập bởi Kevin Systrom và Mike Krieger, ra mắt vào tháng 10 năm 2010. Ứng dụng Instagram cho phép người dùng chụp ảnh và quay video bằng điện thoại của mình rồi chỉnh sửa bằng nhiều bộ lọc khác nhau trước khi được chia sẻ trên nhiều mạng xã hội, bao gồm cả Instagram.

...

Giày Điều Hòa Không Khí, Hệ Điều Hành Android, Ô Súng Phun Nước Đã Ra Đời Như Thế Nào?

08/09/2021 | Xem chi tiết

Hệ điều hành Android được phát minh bởi và các cộng sự. Họ bắt đầu nghiên cứu về nó vào năm 2003 với việc thành lập công ty Android Inc. để “phát triển các thiết bị di động thông minh hơn có thể biết được vị trí và sở thích của người dùng”. Google mua lại công ty này vào năm 2005 và nhóm của Rubin vẫn tiếp tục công việc nghiên cứu trước đó.

...

Những Phát Minh Thú Vị: Máy Dịch Tiếng Chó, Quan Tài Phân Hủy Sinh Học, Myspace

07/09/2021 | Xem chi tiết

Bowlingual sử dụng các đồ thị sóng âm để xác định điều chú chó muốn nói với bạn. Đây là kết quả từ nhiều năm nghiên cứu của nhiều tổ chức. Các nhà nghiên cứu đã tạo ra hơn 5.000 đồ thị sóng âm của các chủ chó khác nhau và xác định tiếng sủa của chúng có 6 mô hình cơ bản. Họ đã làm việc với các chuyên gia về hành vi của động vật, những người ăn chay và chủ nhân của các chú chó để tìm hiểu xem cảm xúc mà chúng muốn biểu hiện là gì.

...

Con Người Càng Có Những Phát Minh Thú vị: Dép Dò Kim Loại, Dakimakura, Giá Đỡ Cằm Di Động

07/09/2021 | Xem chi tiết

Giống như cái tên của mình, những đôi dép này có thể phát hiện các vật bằng kim loại vùi dưới cái khi bạn đang đi trên bờ biển. Chúng sử dụng một cuộn dây đồng được gắn vào dép phải, kết nối tới thiết bị cơ bản buộc trên chân người đi dép qua cổng USB, để dò tìm các vật thể bằng kim loại vùi trong cát có khoảng cách lên tới 60cm. Chúng chạy bằng pin 9 vôn và có thể hoạt động trong 6 giờ. Những đôi dép dò kim loại này được sản xuất bởi Hammacher Schlemmer, một Công ty bán lẻ của Mĩ. Hiện vẫn chưa rõ năm ra đời của sản phẩm này.

<< 1 2 3 4 5 >>
Call Now
Call Now